Lát sàn gỗ công nghiệp hay gạch men?

5/5 - (1 bình chọn)

Trước những băn khoăn mà rất nhiều bạn đã inbox cho tôi. Hôm nay, tôi sẽ giúp bạn làm 1 bài so sánh giữa gạch men và sàn gỗ. Để bạn có thể dễ dàng trong việc trang trí, xây dựng cho ngôi nhà của mình.

  1. Về giá cả.

? Sàn gỗ nhân tạo: 200.000-500.000 đ, sàn gỗ tự nhiên: 500.000-900.000đ.
? Gạch men thường: 85.000-250.000 đ, sàn gạch cao cấp: >250.000đ

  1. Về độ bền.

? Sàn gỗ công nghiệp: bảo hành hơn 10 năm cho độ bền và màu sắc. Trong điều kiện sử dụng bình thường sàn gỗ công nghiệp có thể sử dụng được tới 25 năm.
? Gạch men: Không có thời gian bảo hành cụ thể, do được làm từ vật liệu cứng nên có độ bền lâu. Tuy nhiên, sẽ dễ bị nứt vỡ khi bị vật cứng rơi xuống (trong trường hợp này rất khó sửa chữa). Gạch men cũng có thể bị phồng rộp hoặc bong tróc bề mặt.

  1. Về màu sắc.

? Sàn gỗ: có nhiều màu sắc và vân gỗ đa dạng để bạn lựa chọn, thể hiện sự tự nhiên, sang trọng và hiện đại.
? Gạch men: có nhiều hoa văn, màu sắc vô cùng đa dạng nhưng chúng trông không thật, không được tự nhiên.

  1. Độ sang trọng.

? Sàn gỗ: Sự sang trọng, hiện đại là cảm giác rõ rệt nhất mà sàn gỗ mang lại cho người dùng. Đồng thời chúng cũng tạo sự gần gũi với thiên nhiên và đang dần trở thành xu hướng của cuộc sống hiện đại.
? Gạch men: Sự sang trọng sẽ chỉ có được ở những loại gạch men cao cấp (nếu bạn tinh tường trong lựa chọn) và giá thành của chúng cũng không hề rẻ.

  1. Khả năng chống nồm.

Là một nước nhiệt đới ẩm gió mùa, Việt Nam phải chịu những đợt gió nồm thường xuyên trong một năm. Sàn nhà là vị trí chịu ảnh hưởng trực tiếp nhất.

? Sàn gỗ: Có khả năng chống nồm khá tốt, mặt sàn vẫn giữ được sự khô ráo trong điều kiện thời tiết khó chịu như thế.
? Gạch men: Trong những đợt gió nồm, mặt sàn lát bằng gạch men thường bị “đổ mồ hôi” vô cùng ẩm ướt và khó chịu cho những sinh hoạt của gia đình bạn.

  1. Khả năng thích ứng với sự thay đổi thời tiết.

? Sàn gỗ: Có sự thay đổi của nhiệt độ bề mặt sàn trước sự thay đổi thời tiết: mùa hè tạo cảm giác mát mẻ, màu đông lại ấm áp, cả bốn mùa bạn đều có thể để chân trần đi trong nhà, rất thoải mái và có lợi cho sức khỏe của bạn.
? Gạch men: Sàn gạch men chỉ mát vào mùa hè, còn vào mùa đông lại rất lạnh, vì vậy nếu sử dụng bạn sẽ phải dùng dép đi trong nhà hoặc trải thảm.

  1. Vệ sinh cho sàn nhà.

? Sàn gỗ: Những khe hở giữa các mối nối gần như bị triệt tiêu hoàn toàn nên bề mặt sàn rất dễ dàng được lau chùi bảo dưỡng, bề mặt sàn luôn mới không bị bám bẩn.
? Gạch men: Bề mặt trơn nhẵn là một lợi thế của gạch men trong việc lau chùi, tuy nhiên khe hở giữa hai viên gạch là “điểm chết” thường bị bám bẩn, biến màu và khó lau chùi.

  1. Thi công, lắp đặt:

? Sàn gỗ: Do không yêu cầu kỹ thuật cao khi lắp đặt nên thi công rất nhanh, có thể sử dụng được ngay sau khi lắp đặt.
? Gạch men: Thi công phức tạp do phải dùng đến xi măng, vữa, nước, yêu cầu kỹ thuật cao, thi công xong không được sử dụng ngay mà phải chờ một thời gian nhất định.

  1. Tính cơ động.

? Sàn gỗ: Dễ dàng tháo rỡ sửa chữa từng phần khi muốn thay thế.
? Gạch men: Sàn gạch men có tính lâu dài việc sửa chữa, thay thế một phần là rất khó.

Như vậy, chúng tôi đã so sánh cho bạn thấy được ưu điểm và nhược điểm của sàn gạch men và sàn gỗ. Việc lựa chọn còn lại là của bạn. Tùy vào khả năng tài chính, địa thế, và khu vực mà bạn hãy chọn chất liệu phù hợp với ngôi nhà của mình. Chúc các bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp cho chính ngôi nhà của mìn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0963858466